Công ty CP Đầu Tư VNF

Công ty CP Đầu Tư VNF

Công ty CP Đầu Tư VNF

Công ty CP Đầu Tư VNF

Công ty CP Đầu Tư VNF

Công ty CP Đầu Tư VNF
Công ty CP Đầu Tư VNF

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:0938100580
  • Hỗ trợ
  • 0903995576
  • vantienhunghcm@gmail.com

Liên kết website

facebook facebook facebook facebook

FANPAGE FACEBOOK

Tin tức

Chào đón cổ đông sáng lập Các cổ đông hòa nhập vào môi trường kinh doanh theo sưu hướng mới

Cùng nhiệt tâm đóng gớp tài chính vào sự nghiệp phát triển Vạn Tiến Hưng

 

10 CÁCH THỨC ĐỂ KÊU GỌI VỐN

Làm thế nào để có được TIỀN để bắt đầu việc kinh doanh? Đó là câu hỏi mà bất kỳ StartUp nào cũng gặp phải khi bắt đầu khởi nghiệp. Không ai có thể chờ đợi cho tới khi bạn có một ý tưởng hấp dẫn để đầu tư. Bạn có thể tìm thấy những lựa chọn sáng tạo hơn, những nhu cầu mới từ những hoạt động hàng ngày như việc mua xe, nhà hay từ những sản phẩm tiêu dùng khác.
Dĩ nhiên mỗi sự lựa chọn đều có những thuận lợi và bất lợi riêng vì vậy sẽ có những thứ không sẵn có hoặc không thật sự hấp dẫn cho bạn. Chẳng hạn, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đặt ưu tiên rất lớn vào kinh nghiệm trước đây của bạn trong việc xây dựng doanh nghiệp và họ mong muốn sỡ hữu một phần cổ phần của doanh nghiệp và muốn kiểm soát dòng tiền mà họ đầu tư. Điều này thì gây khó khăn rất lớn cho các doanh nghiệp mới kinh doanh lần đầu. Vì vậy một trong những CÂU HỎI quan trọng nhất của nhà đầu tư về bạn đó là những gì bạn ĐANG CÓ, những gì bạn sẵn sàng từ bỏ để biến ý tưởng kinh doanh thành dự án khả thi.

 

 

Và dưới đây là 10 nguồn tài trợ phổ biến hiện nay được sắp xếp theo chiều ngược.

10. Tìm kiếm một nguồn vốn từ ngân hàng
Nhìn chung, điều này không xảy ra đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh trừ khi bạn có một lịch sử tín dụng tốt hoặc lượng tài sản hiện có đủ đảm bảo khả năng thế chấp để tạo niềm tin nơi nhà đầu tư mà ở đây là ngân hàng.

9. Cổ phần thương mại hoặc dịch vụ cho các Startup
Điều này thường được gọi là sự trao đổi kỹ năng hoặc những thứ bạn có với những thứ bạn cần. Có thể là hỗ trợ không gian văn phòng miễn phí bằng cách hỗ trợ hệ thống máy tính cho khách hàng hoặc là trao đổi cổ phần thông qua các dịch vụ HỖ TRỢ PHÁP LÝ , kế toán..

8. Đàm phán trước về chiến lược đối với đối tác hoặc khách hàng của bạn
Tìm một khách hàng lớn hoặc một doanh nghiệp mà họ thấy được giá trị thật sự trong ý tưởng của bạn để mà họ có thể sẵn sàng CUNG CẤP cho bạn một thỏa thuận có thể là về VỐN để bạn có thể hoàn thành dự án của mình. 

7. Tham gia một Vườn ươm hoặc Chương trình thúc đẩy khởi nghiệp
Các tổ chức này rất phổ biến và thường có sự liên kết với các trường đại học, các tổ chức phát triển cộng đồng hoặc thậm chí là các công ty lớn. Hầu hết tại đây sẽ được hỗ trợ nguồn tài nguyên miễn phí như cơ sở vật chất, hệ thống HỖ TRỢ VĂN PHÒNG PHÁP LÝ TƯ VẤN.

6. Tìm kiếm đầu tư từ những quỹ đầu tư mạo hiểm
Đây là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ đầu tư vào những mô hình kinh doanh dựa trên nên tảng công nghệ, đã khẳng định được và sẵn sàng mở rộng quy mô. Họ tìm kiếm những cơ hội kinh doanh lớn với quy mô triệu đô. Vì thế hãy tìm kiếm để tận dụng nguồn vốn từ các quỹ này.

5. Tìm kiếm những nhà đầu tư THIÊN THẦN địa phương
Đó là những cá nhân giàu có sẵn sàng rót vốn cho các doanh nghiệp, họ đầu tư bằng tiền của chính mình và khác với đầu tư mạo hiểm đổi lại họ sẽ được sỡ hữu cổ phần của doanh nghiệp. Đầu tư của các nhà đầu tư angel có mức độ rủi ro cao vì thế mức lợi suất mà họ yêu cầu cũng rất lớn. Nếu như công ty bị thất bại từ ngay những ngày đầu thành lập thì một phần lớn trong số đầu tư của các angel investor sẽ bị mất đi, vì thế các nhà đầu tư angel chuyên nghiệp thường tìm kiếm các cơ hội đầu tư có khả năng tạo lãi ít nhất là 10 lần so với khoản đầu tư ban đầu của họ trong vòng 5 năm, thông qua các chiến lược như kế hoạc tiến hành IPO hoặc thông qua một vụ sáp nhập. Bạn có thể sử dụng nền tảng GUST hoặc các mạng lưới để tìm kiếm các nhà đầu tư này.

4. Gọi vốn cộng đồng (crowfungding)
Đây là nguồn tài trợ mới nhất, nơi ai cũng có thể tham gia. Đây là hình thức huy động vốn dựa trên sự ủng hộ của công chúng hay còn được gọi là tài trợ đám đông. 

3. Tìm kiếm nguồn tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ
Đây là quỹ của chính phủ được phân bổ để hỗ trợ các dự án công nghệ, các dự án liên quan đến y tế, giáo dục, cộng đồng… Nơi tốt nhất để tìm kiếm hình thức đầu tư kiểu này là Grants.gov. Nơi này có hơn 1000 chương trình tài trợ của liên bang mà không phải trả chi phí bằng vốn chủ sở hữu.

2. Nguồn vốn từ gia đình bạn bè 
Như một quy luật chung, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ mong muốn bạn có được cam kết từ những nguồn này bởi nếu gia đình và bạn bè không tin tưởng bạn thì không một ai bên ngoài có thể nhảy vô để đầu tư cho bạn. Đây là nguồn vốn chủ yếu tạo động lực cho bạn khởi nghiệp bước đầu.

1. Vốn từ chính mình
Ngày nay khoảng 90% hoạt động khởi nghiệp là bắt đầu với nguồn vốn của chính mình, có thể mất một khoảng thời gian để tiết kiệm một lượng tiền để hoạt động nhưng bạn sẽ không phải đánh mất quyền sỡ hữu cổ phần hoặc quyền kiểm soát. Doanh nghiệp là của chính bạn.
Bạn phải nhận thấy rằng tất cả những yêu cầu và cam kết bạn sẽ phải thực hiện khi nhận vốn chứ không có gì gọi là MIỄN PHÍ. Mọi quyết định tài trợ là một sự cân bằng giữa chi phí và gói vốn hỗ trợ cũng như cân bằng quyền sở hữu và kiểm soát

Các bài viết khác